Dự án hầm chui sông Hàn chững lại, BĐS Đà Nẵng vẫn giữ nhiệt - 300Tr một lô đất nền LH:0905469069

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN TẠI ĐÀ NẴNG

Mở bán giai đoạn 3 dự án sun river city

TIN SUNRIVER CITY

du-an
recent

Dự án hầm chui sông Hàn chững lại, BĐS Đà Nẵng vẫn giữ nhiệt

Tăng giá theo hạ tầng

Phối cảnh hầm chui sông Hàn
Phối cảnh hầm chui sông Hàn

Tại buổi làm việc với lãnh đạo TP. Đà Nẵng mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến đối với việc đầu tư dự án hầm chui qua sông Hàn của Đà Nẵng (tổng vốn đầu tư dự kiến 5.000 tỷ đồng). Theo đó, Thủ tướng yêu cầu tạm dừng triển khai dự án trong thời gian này và giao Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông - Vận tải phối hợp với UBND TP. Đà Nẵng nghiên cứu đề xuất điều chỉnh quy hoạch theo phương án nào, báo cáo Thủ tướng xem xét quyết định mới triển khai.
Trở lại thời điểm giữa năm 2016, khi những thông tin về việc Đà Nẵng sẽ thực hiện dự án hầm chui qua sông Hàn được công bố, đã nhanh chóng tạo ra hiệu ứng đẩy giá đất khu vực Vân Đồn, rộng hơn là khu vực Nại Hiên Đông, Mân Thái, Mân Quang của quận Sơn Trà (nằm ở phía khu vực bờ đông dự án hầm chui sông Hàn) lên cao. Cụ thể, giá trung bình tại khu vực này từ 10-12 triệu đồng/m2, đã "phi mã" lên 25 - 30 triệu đồng/m2 tuỳ vị trí, thậm chí cao hơn.
Một đại diện của Hội môi giới BĐS Đà Nẵng phân tích, việc một dự án hạ tầng mang tính trọng điểm như hầm chui qua sông Hàn khi được triển khai chắc chắn sẽ tạo ra sức bật kinh tế - xã hội cho khu vực bờ Đông sông Hàn, nơi có hầm chui bắc qua. Khi hạ tầng giao thông ở khu vực trở nên thuận lợi, giá đất lên theo cũng là hợp lý.
Vì vậy, khi có thông tin ý kiến tạm dừng triển khai dự án hầm chui qua sông Hàn, giới nhà đất Đà Nẵng cũng đã có một phen xôn xao. Việc tạm dừng triển khai hầm chui qua sông Hàn và chưa có thời gian cụ thể thực hiện khiến nhiều người nghĩ tới viển cảnh giá đất khu vực bờ đông dự án hầm chui sẽ giảm xuống.

Không dễ "hạ nhiệt"

Trước lo ngại trên, Tổng giám đốc Công ty CP Đất Xanh Miền Trung Trần Ngọc Thành cho rằng, giá đất ở khu vực này sẽ không bị tác động nhiều bởi thông tin tạm dừng dự án hầm chui qua sông Hàn.
Ông Thành nhận định, thông tin trên sẽ không ảnh hưởng nhiều vì những khu vực lân cận không có hầm chui giá đất vẫn cao. Giá đất ở khu vực này trên dưới 20 triệu đồng/m2 vẫn rẻ. So với giá đất đô thị các địa phương lân cận khác thì mức giá trên cũng không cao hơn nhiều.
Đồng quan điểm, ông Vũ Quang Vinh, Tổng giám đốc Công ty Tư vấn Bất động sản Phố Son, một thành viên của Liên minh S6 - Đà Nẵng cho rằng, giá đất ở đây sẽ không giảm như lo ngại của nhiều người. Theo ông Vinh, thông tin về việc tạm dừng dự án hầm chui sông Hàn sẽ phần nào tác động đến giá đất, tuy nhiên sẽ không giảm nhiều, có chăng giá sẽ đứng lại hoặc tăng chậm hơn. Nhưng khi Công viên Đại Dương (quận Sơn Trà) đi vào hoạt động, sẽ tạo hiệu ứng tác động làm giá đất khu vực này tăng lên lại.
Khu vực Ngã ba Lê Văn Duyệt - Trần Hưng Đạo - Vân Đồn, nơi được dự kiến sẽ là đầu hầm chui vượt sông Hàn ở bờ phía Đông
Vị trí làm hầm chui Đà Nẵng

Tương tự, ông Trần Anh Quốc Cường, Giám đốc Kinh doanh Công ty FPT City Đà Nẵng nhận định, thông tin Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tạm dừng dự án hầm chui qua sông Hàn để điều chỉnh và bổ sung quy hoạch lại có những mặt tích cực khi người mua đất đỡ bị xoay vần trong “mê hồn trận” do các nhà đầu tư thứ cấp lợi dụng hiệu ứng thông tin dự án hầm chui tạo ra, cùng với đó thông tin tạo ra sự minh bạch về quy hoạch để người mua nắm rõ.
Ông Cường đánh giá, những thông tin chính thức như vậy đối với nhà đầu tư và khách hàng là rất tốt. Bởi những thông tin này sẽ giúp giá nhà, đất tăng, giảm minh bạch, theo đúng quy luật cung cầu, chứ không tạo sóng, gây "bong bóng".
Nhận định về giá đất khu vực Vân Đồn, Mân Quang, Mân Thái, Nại Hiên Đông hiện nay, ông Cường cho rằng, giá đất khu vực này sẽ tạm đứng yên và người mua sẽ không vội vàng mua vào, còn việc giảm xuống hay không thì sẽ tuỳ vào vị trí và giá trị thực của khu đất đó.
Hầm chui Đà Nẵng
Vị trí hầm chui

“Khu nào lên nóng quá thì sẽ bị đứng lại, còn khu nào lên không quá nóng thì sẽ vẫn tăng, nhưng đà tăng chậm. Ví dụ, trước khi có thông tin dự án hầm chui, giá đất khu đó lên từ từ, nhưng khi có thông tin về việc Thành phố triển khai dự án hầm chui, thì giá đất lên gấp đôi. Bất động sản và hạ tầng có liên quan mật thiết với nhau, nên hạ tầng giao thông tốt, thì giá đất tăng và ngược lại”, ông Cường nói thêm.
Dự án bờ đông sông Hàn
Bờ đông sông Hàn

Bên cạnh đó, một yếu tố khác để khẳng định giá đất khu bờ Đông hầm chui sông Hàn khó giảm, vì dù tạm dừng nhưng Đà Nẵng vẫn quyết tâm thực hiện dự án này.
Cụ thể, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, lãnh đạo Thành phố vừa báo cáo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về dự án hầm chui sông Hàn. Ông Thơ nhấn mạnh và khẳng định, không có chuyện Thủ tướng chỉ đạo dừng dự án như một số thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.
(Theo Đầu tư chứng khoán)
Dự án hầm chui sông Hàn chững lại, BĐS Đà Nẵng vẫn giữ nhiệt Đánh giá bởi phambangoc trên 21:53 Xếp hạng: 5

Không có nhận xét nào:

Bản quyền thuộc 300Tr một lô đất nền LH:0905469069 © 2014 - 2017

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.